Tin tức

Giúp học sinh mồ côi tỉnh Kiên Giang viết tiếp những Ước mơ …

Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Bộ, nổi tiếng với những hòn đảo và địa điểm đẹp như Phú Quốc, Hà Tiên, Nam Du, Rạch Giá… Song ẩn sâu trong vẻ sầm uất, nhộn nhịp của các điểm du lịch thường thấy, đâu đó trong nếp sinh hoạt thường ngày, vẫn rõ nét người dân Kiên Giang chất phác, hồn hậu, cần mẫn lao động mưu sinh cho cuộc sống phía trước.

Dừng chân tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang vào ngày 16/4/2022, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm Chi nhánh miền Nam, được người dân nơi đây chào đón nồng hậu, ấm áp. Họ dẫn Nhóm TT NVTL đến thăm từng trường hợp học sinh nghèo vượt khó trong huyện, các thành viên của Nhóm TT NVTL đều tận mắt chứng kiến và cảm phục tinh thần hiếu học, chăm ngoan của các cháu học sinh mồ côi và sự nỗ lực của ông bà cô dì chú bác, những người đã cưu mang các cháu; dù nghèo khó nhưng gia đình nào cũng vẫn cố gắng thu xếp tạo điều kiện để cho các em được đến trường học tập.

Mồ côi cả cha và mẹ, em Nguyễn Nhã Kỳ được bà nội cưu mang, hiện em đang học lớp 8, em sống với bà Nội ở Tổ 10, ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất. Hằng ngày, bà nội phải đi rửa chén, trông trẻ mướn và giao nước kiếm tiền nuôi cháu ăn học. Em là học sinh khá, giỏi đã nhiều năm liền.

Bé Trần Như Ngà đang học lớp 3, ở Ấp Mỹ Thái, xã Mỹ Thái. Bé mồ côi cha, mẹ bỏ đi biệt tích từ ngày đó, để lại 3 đứa con gái cho ông bà nội nuôi nấng, chăm sóc. Hằng ngày, ông bà phải đi bán vé số kiếm tiền nuôi các cháu. Khi Nhóm TT NVTL đến nhà thăm thì mới biết bà nội các cháu đã mất (chưa được một tháng) do tai biến; chỉ còn ông nội và 3 chị em rau cháo nuôi nhau.

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện cháu Nguyễn Thị Nhi đang học lớp 3; cháu được ông bà nội cưu mang, ông bà đều già yếu, ở Tổ 11, Khu phố Chòm Sao, Thị trấn Hòn Đất. Bà bị bệnh tiểu đường nặng, mắt giảm thị lực nghiêm trọng nên không đi làm được, chỉ loanh quanh trong vườn nhà; còn ông nội phải đi làm vườn thuê, bốc vác, cắt cỏ… kiếm tiền nuôi cả gia đình.

Thăm cháu Kim Kiều, đang học lớp 3, ở Tổ 6, ấp Hòn Me, xã Thổ Sơn. Cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, cháu được ông bà nội và người cô ruột cưu mang. Hoàn cảnh của gia đình ông bà nghèo khó; người cô phải đi làm mướn, phụ hồ, không có nghề nghiệp ổn định nên thu nhập cũng bấp bênh, nhưng cô vẫn chịu khó tần tảo lao động kiếm tiền nuôi bố mẹ và cháu mồ côi. Ông thì bị tai biến liệt nửa người đã 4 năm nay, bà thì mắt mờ không còn đi làm được nữa. Hoàn cảnh gia đình ông bà đặc biệt khó khăn, nên vừa được chính quyền địa phương quyên góp kinh phí cất tặng căn nhà mới, mái tole che mưa nắng và cung cấp cho gia đình 20kg mỗi tháng; chung tay giúp gia đình nghèo khó vượt lên thời điểm khó khăn này.

NHóm TT NVTL sang thăm cháu Lê Thị Yến Nhi, đang học lớp 2, ở  Tổ 2, ấp Kiên Bình, xã Sơn Kiên. Cháu mồ côi cha mẹ từ lúc còn rất nhỏ. Cháu được ông bà nội cưu mang; hiện chỉ còn ông nội, hơn 60 tuổi; ông không có ruộng đất, các con của ông bà lấy chồng và đi làm ăn xa, không giúp đỡ được nhiều cho hai ông cháu; hằng ngày ông phải đi làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống, nuôi cháu gái ăn học. Có những khi ông bận lao động không đón cháu được, ông phải nhờ cô giáo chở cháu về nhà và cháu tự lo cơm nước ăn một mình.

Nhằm giúp các cháu học sinh mồ côi viết tiếp những Ước mơ vì một tương lai tươi sáng, Nhóm TT NVTL Chi nhánh miền Nam của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm được sự giúp sức, quan tâm, hỗ trợ của nhiều đơn vị thiện nguyện và các Mạnh Thường Quân, để chuyến vào thăm các cháu học sinh mồ côi ở huyện Hồn Đất có nhiều món quà ý nghĩa, thiết thực tặng các cháu. Quỹ Nối vòng tay lớn gửi tặng mỗi cháu học bổng (trị giá 5 triệu đồng/cháu), nhiều đồ dùng học tập, bánh, sữa và những món quà mà các em yêu thích.

Ảnh: Nhóm TT NVTL trao 5 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ, cùng nhiều quà tặng của CBNV trong Chi nhánh miền Nam đóng góp mua tặng học sinh mồ côi ở huyện Hòn Đất.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *