Tin tức

Giúp học sinh mồ côi thêm điều kiện để tiếp tục đi học

Chuyến thiện nguyện đến với mảnh đất Đắk Nông hôm nay thật đặc biệt, với nhiều kỷ niệm về những con đường đèo quanh co mùa mưa, trơn trượt hết sức khó đi; về hoàn cảnh cơ cực của người dân, về tinh thần hiếu học, vượt lên số phận của các em học sinh mồ côi… Đến thăm các gia đình cưu mang học sinh mồ côi, cùng ngồi lại lắng nghe chia sẻ của các em và người thân (vào ngày 30/9/2022), Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn (Chi nhánh miền Nam, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm) càng thêm thấu hiểu hơn về các hoàn cảnh, nỗi vất vả mưu sinh và sự cố gắng để trang trải cho các em được đến trường. Những suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/học sinh được trích từ quỹ Nối vòng tay lớn, cùng nhiều đồ dùng học tập, áo quần, bánh kẹo, cặp sách, màn chống muỗi… và những phong bao lì xì năm học mới của CBNV trong Chi nhánh miền Nam, quyên góp gửi tặng 5 cháu học sinh mồ côi nghèo, vượt khó, trên địa bàn huyện Đăk Sông, tỉnh Đắk Nông, hy vọng phần nào tiếp thêm động lực về tinh thần và vật chất, giúp các em học sinh mồ côi thêm vững tin, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Ngày 30/9/2022, NHóm TT NVTL đã đến thăm và tặng quà cho 5 cháu học sinh mồ côi, hoàn cảnh cụ thể như sau:

Cháu Trần Hoàng An, trú tại tổ 5, thị trấn Đức An, huyện Đak Sông; cháu đang học lớp 2; bố cháu mất do bị tai nạn, khi cháu mới 2 tuổi; mẹ cháu bỏ cháu cho ông bà nội nuôi để đi lấy chồng xa. Hoàn cảnh hiện nay, ông nội bị tiểu đường nặng, mất sức lao động; nguồn sống của gia đình chỉ trông vào đôi bàn tay lao động tần tảo của bà.

Cháu Ngô Thị Ngọc Mai, học sinh lớp 3, trú tại thôn 5, xã Trường Xuân, huyện Đak Sông. Ba mẹ em đều đã mất do tai nạn. Hiện nay, 5 anh em cháu sống nương tựa vào nhau. Anh trai cả 22 tuổi, là trụ cột gia đình, đi làm thuê kiếm tiền nuôi 4 em nhỏ đang đi học. Hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Cháu Đinh Hoàng Bảo Yến, học sinh lớp 6, trú tại xã Nâm N’jang, huyện Đăk Sông. Ba cháu đã mất do tai nạn; em trai cháu bị bệnh down; mẹ của cháu hằng ngày phải đi làm rẫy thuê, thu nhập thấp và không ổn định, nhưng vẫn tần tảo để có tiền nuôi hai đứa con bé dại. Gia đình cháu thuộc hộ nghèo của địa phương.

Cháu Lương Hoàn Nam, học sinh lớp 7, trú tại xã Đắk N’drung, huyện Đăk Sông. Cháu mồ côi bố, ở với mẹ và anh trai (đã học hết cấp 2 phải nghỉ học đi làm kiếm tiền phụ mẹ). Gia đình thuộc hộ nghèo, hằng ngày mẹ cháu phải đi làm cỏ rẫy thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống. Nhà cháu ở sâu trong rẫy, đi học quãng đường dài 17km mới tới được trường, ngày mưa lầy lội, ngày nắng chang chang nhưng cháu không bỏ học ngày nào, được đến trường học là niềm vui mỗi ngày của cháu.

Cháu Lưu Mạnh Tiến Trường, học sinh lớp 2, trú tại xã Nam Bình, huyện Đăk Sông. Bố cháu đã mất vì bệnh hiểm nghèo; mẹ cháu bỏ nhà đi từ ngày đó đến nay không liên lạc được. Cháu sống với bà nội đã già yếu và gia đình người bác có 4 con nhỏ. Hoàn cảnh vô cùng thiếu thốn; gia đình thuộc hộ nghèo.

Trách nhiệm với cộng đồng là hành động xuất phát từ trái tim và lòng trắc ẩn của mỗi con người. Trao quà hỗ trợ học sinh mồ côi là những món quà vô giá được sưởi ấm bằng tình người, thắp lên ngọn lửa yêu thương, nhân từ bao bọc chở che cho những hoàn cảnh côi cút, không may mắn. Cuộc sống còn nhiều khó khăn và đâu đó trên dải đất hình chữ S này vẫn có những hoàn cảnh đáng thương cần được giúp đỡ, cộng đồng chung tay, cộng đồng góp sức, kết nối để lan toả những tấm lòng yêu thương con người.

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL đến thăm nhà và trao quà tặng cháu Lương Hoàn Nam, học sinh lớp 7, ở xã Đắk N’drung, huyện Đăk Sông, tỉnh Đắc Nông.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *