Tin tức

Giúp học sinh mồ côi “Không bỏ cuộc”…

Chung tay đồng hành với các hoàn cảnh khó khăn và chắp cánh ước mơ tri thức cho các em học sinh mồ côi, ngày 24/8/2023, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn, Chi nhánh miền Nam Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã về huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre thăm và trao 5 suất học bổng (tổng số tiền là 25 triệu đồng) của Ban lãnh đạo Công ty hỗ trợ cho 5 cháu học sinh mồ côi nghèo hiếu học, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các cháu có thêm điều kiện kinh phí, tự tin bước vào năm học mới.

Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của đại diện chính quyền các xã thuộc huyện Ba Tri và Ban giám hiệu trường THPT Tán Kế trên địa bàn huyện. Đây cũng là hoạt động định kỳ của Nhóm TT NVTL, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm Chi nhánh miền Nam, kết nối, chung tay với cộng đồng để tiếp sức cho các cháu mồ côi vượt lên nghèo khó, tiếp tục đến trường, thực hiện ước mơ của mình. 5 cháu học sinh mồ côi ở huyện Ba Tri được nhận học bổng của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đợt này gồm:

Cháu Nguyễn Thị Kim Ngân, sinh năm 2007, ngụ tại ấp Nhơn Quới, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Gia đình là hộ nghèo, cháu mồ côi cha từ nhỏ, mẹ làm công nhân kiếm tiền nuôi 2 anh em ăn học; thấu hiểu được khó khăn nhọc nhằn của mẹ nên hai anh em rất hiếu thảo, chăm học, chăm làm và học giỏi.

Cháu Hồ Thị Yến Nhi, sinh năm 2006, ngụ tại ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Mồ côi cha từ nhỏ, một mình mẹ phải bươn chải bán trái cây ở chợ kiếm tiền nuôi 2 chị em ăn học. Những tháng nghỉ hè, cháu thường đi làm phụ thêm ở cơ sở sản xuất bánh kẹo để có tiền cùng mẹ trang trải cho cuộc sống và chi phí học tập; mặc dù gia cảnh nghèo khó nhưng cháu vẫn luôn là học sinh khá giỏi nhiều năm qua.

Cháu Nguyễn Thị Thanh Thi, sinh năm 2007, ngụ tại ấp An Hòa, xã An Phú Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Là hộ nghèo, cha mẹ sức khỏe yếu, thường xuyên bị bệnh, không làm được việc nặng. Chi phí học tập là một gánh nặng đối với gia đình, hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình phải nương tựa vào sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và bà con hàng xóm, láng giềng. Nỗi ám ảnh của gia đình em khi mùa mưa tới là ngôi nhà bị dột không có chỗ nào khô ráo, cả nhà phải mang áo mưa để ngủ. Tuy  hoàn cảnh quá khó khăn, nhưng cháu vẫn luôn đạt kết quả xuất sắc trong học tập.

Cháu Hồ Thị Lượng, sinh năm 2006, ngụ tại Ấp Nhơn Phú, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Gia đình em đặc biệt khó khăn, cha mẹ em đều lớn tuổi, mẹ và chị gái đều bị khuyết tật bẩm sinh ở chân nên đi lại rất khó khăn, mất sức lao động. Nhà em ở kênh Vuông, tách biệt với xóm giềng, không có điện, không có nước sạch… Phương tiện duy nhất để di chuyển là chiếc xuồng đã cũ. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bản thân em luôn đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các năm học.

Cháu Thái Ngọc Bích Trâm, sinh năm 2006, ngụ tại Ấp Tân Điểm, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Cháu mồ côi mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn, được sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân và chính quyền địa phương, gia đình cháu mới được tặng Ngôi nhà tình thương, giúp cha con cháu có chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt. Mặc dù vậy, để có chi phí trang trải việc học cho cháu vẫn là một gánh nặng đối với gia đình. Với ý chí và nghị lực cao, cháu luôn cố gắng tạo động lực tích cực để vươn lên. Chau tâm sự: “Ước mơ vào đại học của cháu sắp được chạm, vì vậy dù khó khăn đến đâu cháu cũng quyết phấn đấu không bỏ cuộc”.

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL trao 5 triệu đồng của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ cháu Hồ Thị Lượng, ở Ấp Nhơn Phú, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *