Tin tức

Gieo mầm xanh, chắp cánh ước mơ cho học sinh mồ côi

Trước thềm năm mới Quý Mão, vào ngày 13/1/2023, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn, Chi nhánh miền Nam, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã tổ chức chuyến trao học bổng và quà tặng 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tà Nung, tỉnh Lâm Đồng (mỗi cháu được Công ty hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt và nhiều quà do CBNV Chi nhánh quyên góp). Điều đặc biệt trong chuyến đi này là sự trở về của “mầm xanh đã trưởng thành” – CBNV của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã có tháng năm sinh ra, lớn lên tại mảnh đất Tà Nung và cùng với Công ty giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn ở quê hương.

Gieo một mầm xanh cho cuộc sống để tương lai đón nhận những bóng cây tỏa mát che chở cuộc đời. Tiếp nối tinh thần hiếu học, vượt lên số phận, các em nhỏ tại quê hương Lâm Đồng luôn chăm chỉ học tập, giúp đỡ gia đình, ấp ủ cho bản thân ước mơ tốt đẹp. Món quà tinh thần của CBNV Chi nhánh và suất học bổng từ Quỹ Nối vòng tay lớn là động lực đồng hành cùng các em trong hành trình tới. Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn đã đến thăm và trao quà cho các cháu sau:

Cháu Pang Ting Evis Phương, sinh năm 2013, trú tại Tổ 17, thôn 3, xã Tà Nung. Bố mắc bệnh ung thư, một mình mẹ đi làm nuôi 3 anh em và lo thuốc men cho bố. Nhà ở xa trường, đường đi lại khó khăn, nhưng cháu vẫn cố gắng đi học đều để học tập tốt.

Cháu Rơ Ông Ha Duy Tấn, sinh năm 2015, trú tại Tổ 3, thôn 2, xã Tà Nung. Bố em bị tâm thần không có khả năng lao động. Mẹ là lao động chính trong nhà nuôi 2 chị em ăn học, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cháu Trần Hoa Quang Huy, sinh năm 2014, trú tại Tổ 1, thôn 6, xã Tà Nung. Cháu không có bố, mẹ bị tâm thần, không có khả năng lao động. Hiện tại 2 mẹ con sống với người bác bị bệnh động kinh, không có khả năng lao động, cuộc sống rất khó khăn, nguồn sống nhờ vào trợ cấp của địa phương.

Cháu Rơ Ông Gia Thiện, sinh năm 2013, trú tại Tổ 18, thôn 6, xã Tà Nung. Cháu không có cha, mẹ đi làm thuê kiếm tiền nuôi 2 anh em, bà ngoại già yếu và người em gái bị khờ. Hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn.

Cháu Nguyễn Kiệt Phát, sinh năm 2012, trú tại Tổ 4, thôn 2, xã Tà Nung. Mẹ cháu đang bị bệnh nặng, không có khả năng lao động. Gia đình đang nhà trọ, bố đi làm phụ hồ thuê, công việc và thu nhập không ổn định.

Gia đình các em học sinh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Công ty, Chi nhánh miền Nam và CBNV. Món quà quý giá, đầy tình thương yêu càng thêm ý nghĩa khi được trao vào đúng dịp Tết đến Xuân về, giúp các em và gia đình có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, chắp thêm cánh ước mơ cho học sinh nghèo khó.

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL trao quà tặng cháu Rơ Ông Ha Duy Tấn, ở Tổ 3, thôn 2, xã Tà Nung, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *