Tin tức

CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO TRẺ EM NGHÈO TỈNH ĐỒNG THÁP

Đồng Tháp những ngày cuối tháng 6 rả rít những cơn mưa, nhưng vẫn không thể cản được bước chân của Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn lên đường đến thăm các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Trong những năm qua, toàn huyện có đến hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cần được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, Vốn dĩ ở cái tuổi hồn nhiên vui chơi như bao đứa trẻ khác, ấy vậy mà những bóng dáng nhỏ bé này lại trở thành những “trụ cột nhí”, ngày ngày phụ giúp chăm lo kinh tế cho gia đình. Có em ngay từ khi sinh ra đã phải chịu cảnh không cha, mất mẹ, sống nương tựa cùng ông bà lớn tuổi. Cả nhà phải ngày ngày đi làm thuê, các em sáng cắp sách đến trường, chiều đến lại hì hục phụ giúp gia đình trang trải cuộc sống.

Thấu hiểu những mong mỏi và sự khát khao được tiếp tục đến trường của các em, các mạnh thường quân Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn, kết hợi cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp và Lãnh đạo các cấp, ban, ngành cùng nhau góp sức, “nâng bước” các em bằng 05 suát học bổng trị giá 25 triệu đồng, cùng những phần quà đã được đóng gói cẩn thận.

Đây không chỉ là việc trao và nhận giá trị vật chất, mà còn là sự thấu hiểu, sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh, là động lực đánh thức khát khao học tập và thúc đẩy các em đạt được những mục tiêu cao cả trong cuộc sống. Hy vọng rằng, các em sẽ tiếp tục nhận được thật nhiều tình yêu thương và sự quan tâm của các Mạnh thường quân cùng các Nhà hảo tâm trên cả nước, để vun vén những ước mơ và hoài bão của các em trên hành trình chinh phục tri thức.

Các trường hợp mà Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn đã hỗ trợ gồm:

1. Em Lưu Thanh Tài (sinh năm 2011, hiện đang học lớp 7): Em là học sinh khá giỏi nhiều năm liền, mồ côi cha, sống với mẹ và chị gái. Gia đình em thuộc hộ nghèo, không đất sản xuất, nguồn thu nhập chính của mẹ từ việc đi làm thuê nhưng không ổn định.

2. Em Nguyễn Thị Ngọc Nhi (sinh năm 2006, hiện đang học lớp 12): Nhi là học sinh giỏi Trường THPT Lấp Vò 3. Gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo, mồ côi cha, em đang sống cùng với mẹ, anh trai và bà ngọaị. Hiện tại gia đình em rất khó khăn, không có nhà, phải thuê nhà trọ ở. Mẹ hàng ngày đi phụ bán quán ăn, anh trai đang đi làm thuê ở TP.HCM, bà ngoại năm nay 80 tuổi vẫn đi phụ rửa chén, giúp việc nhà. Bản thân em sau khi học xong ở trường thường dành hết thời gian còn lại để theo mẹ và bà ngoại phụ việc.

3. Em Nguyễn Huỳnh Gia Huy (sinh năm 2009, hiện đang học lớp 9): Gia đình Huy thuộc hộ nghèo. Em mồ côi cha, hiện đang sống với mẹ và em trai 06 tuổi. Gia đình không có đất canh tác, chỉ sống bằng nghề mua bán đồ mũ tại chợ Bàu Hút, thu nhập thấp nên chi phí lo cho 02 con ăn học thực sự khó khăn, chủ yếu nhờ vào trợ cấp xã hội.

4. Em Trần Thanh Truyền (sinh năm 2010, hiện đang học lớp 8): Gia đình em thuộc hộ nghèo, có 3 nhân khẩu, Truyền mồ côi cha từ bé. thu nhập chính của gia đình từ công việc làm thuê cho cơ sở nấu đám tiệc trên địa bàn xã, thu nhập không ổn định. Căn nhà  sập xệ xuống cấp là nơi che mưa nắng cho 03 mẹ con mỗi ngày.

5. Em Trần Thanh Hoài (sinh năm 2010, hiện đang học lớp 8): Thanh Hoài mồ côi mẹ từ nhỏ, hiện em đang sống cùng ba và em gái 09 tuổi trong căn nhà thiếc để che nắng, che mưa. Thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào làm hồ của ba, công việc không ổn định nên việc học hành của các em rất khó khăn và chịu nhiều ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *